Cách làm sạch vách ngăn vệ sinh

5/5 - (1 bình chọn)

Phòng tắm công cộng cần nhiều quy hoạch bao gồm bố trí thiết kế, sử dụng phép đo chính xác, chọn vòi nước phù hợp và các phần cứng khác, cũng như chọn vật liệu hấp dẫn, chắc chắn, chức năng và dễ làm sạch.

Điều quan trọng cần nhớ là công việc không kết thúc, ngay cả khi vách ngăn vệ sinh cuối cùng đã được lắp đặt xong. Kiến thức về việc làm sạch và bảo dưỡng đúng cách là rất quan trọng để đảm bảo tuổi thọ của vật liệu và cũng để cung cấp mức độ vệ sinh mà người sử dụng phòng tắm mong đợi.

Tuy nhiên, quy trình làm sạch được quyết định bởi loại vật liệu được sử dụng trên quầy hàng và đồ đạc khác. Ví dụ, chúng ta hãy tập trung vào việc làm sạch các loại vật liệu được sử dụng cho vách ngăn vệ sinh.

Vách ngăn nhựa đặc

Đây là một trong những vật liệu phổ biến nhất được sử dụng làm vách ngăn vệ sinh đặc biệt vì chúng rất dễ lau chùi và khả năng chống thấm nước, chống rỉ sét.  

Có thể loại bỏ vết xước trên vách ngăn bằng nhựa đặc bằng cách cầm một chiếc thìa đã được làm ấm chống lại vết xước rồi chà mặt sau của chiếc thìa lên tinh bột để loại bỏ. Tuy nhiên, để tránh trầy xước, không sử dụng lông cừu thép trong quá trình làm sạch.  

Một trong những giải pháp làm sạch tốt nhất để sử dụng cho vách ngăn bằng nhựa đặc là sản phẩm dễ làm tại nhà bao gồm một (1) gallon nước, ½ chất tẩy rửa nhẹ và 66% trisodium phosphate (TSP). Dùng khăn mềm hoặc miếng bọt biển thoa dung dịch này lên, rửa sạch rồi lau khô bề mặt.

Vách ngăn nhựa laminate

Những vách ngăn vệ sinh này được tạo ra từ bảng phân tử và sau đó được phủ một lớp laminate nhựa. Quá trình làm sạch đối với các loại vách ngăn này khá dễ dàng – đặc biệt đối với việc lau chùi nhẹ thì vết bẩn là rất ít. Trên thực tế, tất cả những gì bạn cần là chất tẩy rửa nhẹ và miếng bọt biển hoặc miếng vải mềm. Tuy nhiên, đối với các vết bẩn nhỏ hơn, có thể cần một chất tẩy rửa mạnh hơn. Để có kết quả tốt nhất, mẹo quan trọng ở đây là chất làm sạch có chứa axit axetic.

Sấy khô là một phần rất quan trọng trong quá trình vệ sinh vách ngăn nhựa laminate vì nếu nước thừa còn đọng lại trên vách ngăn, lớp phủ sẽ bị hư hỏng. Vì vậy, trong quá trình lau chùi, bạn nên dùng khăn ẩm đã vắt ráo nước. Không xịt vòi vào các vách ngăn hoặc sử dụng nước quá mức vì nó sẽ gây ra nhiều thiệt hại hơn và phục vụ cho việc để lại cho bạn một vách ngăn sạch sẽ và được khử trùng.

Phân vùng phenolic rắn

Loại vách ngăn này được cấu tạo từ nhiều lớp giấy Kraft đã được bão hòa với nhựa và sau đó được tạo hình dưới áp suất cực lớn. Lợi ích của chúng là chúng có khả năng chống nước; do đó, bạn có thể phun nước trực tiếp từ vòi để làm sạch bụi và vết bẩn nhỏ.

Đối với những vết bẩn khó tẩy hơn, chẳng hạn như bút chì màu hoặc son môi, chất tẩy rửa điển hình phải đủ tốt để hoàn thành công việc. Nếu không, hãy kết hợp một ít muối nở với nước và dùng bàn chải lông mảnh để loại bỏ vết bẩn.

Đối với các vết bẩn cứng đầu, hãy sử dụng chất tẩy rửa có chứa axit axetic, nhưng không sử dụng chất tẩy ăn mòn hoặc chất tẩy rửa có chất tẩy trắng.

Graffiti (sơn phun) sẽ chỉ được loại bỏ bằng chất tẩy rửa dành riêng cho mục đích này.

Để giữ cho những loại vách ngăn vệ sinh này luôn như mới, bạn nên thỉnh thoảng bôi sáp đồ đạc lên bề mặt.

Vách ngăn bằng thép không gỉ

Vach ngan ve sinh bằng thép không gỉ là một vật liệu phổ biến khác được sử dụng vì độ bền của chúng. Ngoài ra, chúng không bị ăn mòn do có lớp màng mỏng bên ngoài kim loại.  

Đối với việc vệ sinh hàng ngày, hãy sử dụng khăn ẩm không quá ướt với chất tẩy rửa amoniac đã được pha loãng với nước ấm để lau các vách ngăn. Rửa sạch cặn xà phòng.

Để làm sạch các vết bẩn cụ thể:

Dầu mỡ : sử dụng kết hợp chất tẩy rửa thông thường, dung môi dầu hỏa và nước.

Cặn khoáng : Sử dụng “Ajax” hoặc một loại chất tẩy rửa ăn mòn khác.

Tích tụ bụi bẩn : Sử dụng chất tẩy rửa dành r iêng cho bề mặt thép.

Một số điểm khác cần lưu ý khi vệ sinh vách ngăn inox:

  1. Luôn chà xát theo thớ của vật liệu để tránh làm xước bề mặt.
  2. Tránh các chất tẩy rửa có chứa axit, chất tẩy trắng hoặc chất kiềm (chẳng hạn như chất tẩy rửa chuyên dụng cho gạch hoặc bồn cầu).
  3. Không sử dụng len thép hoặc máy chà nhám trên loại vật liệu này.

Vách ngăn sơn tĩnh điện

Loại vách ngăn vệ sinh này còn có độ bền cao và khả năng chống gỉ sét. Trước khi được đóng khung và làm chắc chắn, vách ngăn sơn tĩnh điện được làm bằng các tấm thép được phủ kẽm. Trước hết, bạn nên thoa một lớp sáp lên loại vật liệu này vì nó sẽ giữ cho bề mặt mịn.

Để làm sạch hàng ngày, bạn nên dùng hỗn hợp đơn giản gồm chất tẩy rửa nhẹ và nước ấm. Nên sử dụng vải mềm hoặc miếng bọt biển để thấm dung dịch tẩy rửa, sau đó rửa vách ngăn bằng nước để chất tẩy rửa được loại bỏ hoàn toàn khỏi vách ngăn. Các vết dầu mỡ cũng cần được loại bỏ khi sử dụng quy trình làm sạch này.

Đối với các vết bẩn cứng đầu trên vách ngăn sơn tĩnh điện, hãy dùng khăn giấy hoặc vải mềm loại bỏ vết bẩn dư thừa trước khi thực hiện quy trình làm sạch hàng ngày.

Loại bỏ vết phun được sử dụng trong graffiti sẽ chỉ được loại bỏ bằng chất tẩy graffiti cụ thể cho các vách ngăn sơn tĩnh điện. Hầu hết các chất tẩy rửa được sử dụng để loại bỏ sơn phun không được sử dụng trên loại vật liệu này; do đó, điều quan trọng là phải sử dụng đúng chất tẩy rửa cho vách ngăn sơn tĩnh điện.

Lời cuối cùng về việc dọn dẹp các vách ngăn trong nhà vệ sinh

Hãy nhớ rằng, bất kể vật liệu được sử dụng trên vách ngăn vệ sinh là gì, nên tránh chất tẩy rửa có tính ăn mòn nặng vì cuối cùng sẽ làm hỏng vật liệu và có thể làm cho vật liệu trông bị phai màu và xỉn màu theo thời gian. Theo nguyên tắc chung, chất tẩy rửa tinh vi luôn là lựa chọn hợp lý hơn.

Quy trình thiết kế thi công sân vườn

 

 Thiết kế sân vườn Thế giới xanh luôn thực hiện mọi công việc thiết kế và thi công sân vườn theo một quy trình chuẩn nhằm đem lại cho quý khách hàng giải pháp tối ưu nhất cho sân vườn của quý khách.

 Quy trình thiết kế và thi công sân vườn của Nhà Xinh bao gồm các bước sau:

1. Khảo sát hiện trạng thực tế, thu thập dữ liệu và lắng nghe nhu cầu của Khách hàng:

– Chụp ảnh hiện trạng khu đất và môi trường cảnh quan xung quanh khu vực cần thiết kế , để đưa ra giải pháp phù hợp cho việc thiết kế.

– Thu thập dữ liệu (file bản vẽ hiện trạng) mà Quí khách có thể cung cấp cho Kts của Sân vườn Nhà Xinh

– Đo vẽ, kiểm tra kích thước thực tế và ghi chú một số yếu tố cần quan tâm đối với người thiết kế.

– Khảo sát tính chất đất đai, địa hình, nước, nguồn điện,cây trồng, vật liệu phù hợp cho từng địa phương.

– Trao đổi với khách hàng về nhu cầu thiết kế cảnh quan cho công năng và mục đích gì?

– Đưa ra các ý kiến sơ bộ về công trình, cảnh quan.

2. Phát thảo ý đồ thiết kế:

–  Lên bản vẽ thiết kế ý tưởng sơ bộ.

– Thuyết minh ý tưởng thiết kế.

– Tóm tắt nhiệm vụ thiết kế, phân tích không gian.

–  Trình bày ý tưởng thiết kế sơ bộ và thông qua.

– Thống nhất thi công thời gian thi công.

3. Triển khai thiết kế:

–  Dựa trên sự thống nhất về ý tưởng thiết kế sơ bộ giữa Quí khách với Kts Sân vườn Nhà Xinh, chúng tôi sẽ triển khai thiết kế sân vườn, cảnh quan chi tiết theo đúng những cam kết thiết kế ban đầu.

4. Bàn giao hồ sơ thiết kế:

– Bàn giao hồ sơ thiết kế theo đúng tiến độ đã cam kết.

– Hồ sơ bao gồm:

+  Bản vẽ mặt bằng tổng thể cảnh quan sân vườn.

+  Bản vẽ phối cảnh 3D tổng thể cảnh quan và các chi tiết quan trọng (khi cần thiết).

+  Bản vẽ kỹ thuật ( Mặt cắt, mặt đứng ) các chi tiết cụ thể như cổng, tường rào, hồ cảnh, tiểu cảnh, hồ bơi, bồn cây, bồn hoa, hệ thống nước nghệ thuật, nước tưới tự động, hệ thống chiếu sáng, đường đi nội bộ, chòi nghỉ, v.v…

+  Bộ ảnh vật tư minh họa

5. Công tác giám sát thi công:

Trong quá trình thi công sân vườn, Nếu QuýKhách tự thi công, Tuỳ theo nhu cầu của Quý Khách, chúng tôi sẽ cử giám sát xuống tại hiện trường, đảm bảo thi công đúng nguyên tắc, đúng bản vẽ thiết kế và tiến độ thi công theo yêu cầu.

CÔNG TY TNHH CẢNH QUAN SÂN VƯỜN NHÀ XINH

Tư vấn - Thiết kế sân vườn -Non bộ theo phong thủy

Trụ Sở Chính: 34/26 Thành Thái, Phường 12, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh

Chi nhánh 1: 49 Hoàng Bật Đạt, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Chi nhánh 2: 165 Tân Sơn, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Mobile: 0937.471.488

Website: https://thegioixanh.com.vn/- Email:sanvuonnhaxinh@gmail.com

2022/04/26Thể loại : Vách ngăn di động, vách ngăn vệ sinh, vách ngăn kínhTab :

Bài viết liên quan

Đẳng cấp và sang trọng khi sử dụng vách ngăn kính Hùng Phát

Cập nhật các dạng vách ngăn di động kính cường lực đẹp nhất

Chất lượng vách ngăn di động Hùng Phát đạt chuẩn tốt nhất

Sự mới mẻ và năng động khi sử dụng vách ngăn vệ sinh Hùng Phát

Đơn giá thi công vách ngăn kính cường lực năm 2020

.